3 Bước quan trọng để bảo mật tài khoản chứng khoán, ngân hàng tuyệt đối

Bạn cần biết rằng bất kỳ một tài khoản nào có kết nối với internet, như ngân hàng, tài khoản chứng khoán. Đều có thể bị tấn công và đánh cắp, chiếm đoạt. Nếu bạn không biết cách bảo mật thông tin và bảo vệ những tài khoản của mình bằng những lớp bảo mật chắc chắn.

Mở tài khoản chứng khoán TCBS chỉ để gửi tiết kiệm?

6 Lý Do Tại Sao Đầu Tư Chứng Khoán Là Lựa Chọn Hàng Đầu Của Bạn

Kiên trì Chính là Chìa Khóa cho mọi Thành Công của bạn?

Tài sao tôi cần bảo mật tài khoản chứng khoán, tài khoản ngân hàng của mình?

Nếu bạn chưa biết cách bảo mật các tài khoản quan trọng như tài khoản chứng khoán, tài khoản ngân hàng. Kẻ đột nhập rất dễ để đánh cắp thông tin sau đó chiếm quyền hoạt động trên máy tính, trên thiết bị di động. Chúng có thể theo dõi lịch sử truy cập để đánh cắp các thông tin như ngân hàng, tài khoản chứng khoán. Sau đó chúng tiến hành các giao dịch nhằm chiếm đoạt tiền của bạn.

Vì thế nội dung bài viết này vô cùng quan trọng đối với những người mới bắt đầu giao dịch, hay mới mở tài khoản chứng khoán. Bạn cần chú ý theo dõi và làm đầy đủ các bước sau giúp bảo mật chặt chẽ tài khoản của bạn. Bạn có thể hình dung mỗi lớp bảo mật tài khoản tương đương với 1 lớp cửa và có cái khóa để bạn bảo vệ tài sản trong đó.

Tôi sẽ bắt đầu đi từng bước và cũng cụ thể hóa nó trên thực tế giúp bạn hình dung về tầm quan trọng của những bước ấy trên thực tế.

Bước 1: Lớp khóa đầu tiên giúp bạn bảo vệ tài khoản chứng khoán của mình

Đầu tiên khi đăng ký tài khoản chứng khoán hay tương tự như tài khoản ngân hàng bạn sẽ được cấp 1 tên đăng nhập và mật khẩu đăng nhập tài khoản. Trên thực tế đây là cái cổng để bạn có thể vào nhà trước tiên. Bước này rất quan trọng vì khi mở được cổng thì kẻ trộm có thể dễ dàng phá cửa lần nữa để vào nhà.

Do vậy bạn nên sử dụng chiếc khóa thất tốt, khóa đồng, khóa số hay bất kỳ loại nào những phải bền chắc để chúng trước tiên thấy nản trong việc phá chiếc khóa của bạn. Mật khẩu đăng nhập bạn nên đặt dài, gồm nhiều ký tự đặc biệt, và thật khó nhớ. Bạn cần lưu lại để dùng và tránh việc lưu trực tiếp trên thiết bị hay ứng dụng. (Việc làm này đâu có khác gì bạn vẫn cắm chìa khóa trong ổ khóa).

Mở tài khoản đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp xuantoan.com/tcbs
Mở tài khoản đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp 

Bước bảo mật tài khoản này nếu làm đúng bạn có thể hạn chế tới 80% ý định đột nhập của kẻ gian. Những kẻ còn lại có thể phải mất thời gian theo dõi để biết được chìa khóa bạn đã dấu ở đâu hoặc có thiết bị rất mạnh để bẻ được cái khóa của bạn. Bạn không nên đăng nhập trên bất kỳ thiết bị lạ nào, như thế  kẻ trộm khó lòng có thể biết được chìa khóa của bạn.

Bước 2. Lớp khóa cửa giúp bạn bảo vệ tài sản của mình

Khi có một kẻ đột nhập đã bẻ gãy được chiếc khóa an toàn ngoài cổng của bạn chúng sẽ phải đối mặt với chiếc khóa thứ 2 là khóa cửa. Bước này bạn cũng làm tuần tự như trên với cái khóa rất chắc, chìa khóa bạn cũng dấu rất kỹ. Kẻ trộm có công nghệ để bẻ khóa nhưng ở bước này bạn dùng công nghệ khác cũng sẽ phải chuẩn bị tới 2 thiết bị mới có thể bẻ được.

Vấn đề là bạn đừng bao giờ dấu 2 cái chìa khóa này ở cùng 1 chỗ nhé. Trong tài khoản chứng khoán thì khóa cửa ở đây chính là iOTP hay xác thực tin nhắn, xác thực email của bạn. Ban nên dùng xác thực cả 3 để bảo mật ban toàn hơn. Trong trường hợp kẻ đột nhập vào được thì hắn cần phải bẻ tới 3 cái khóa cửa nhà này. Bạn cần ưu tiên 1 cái khóa bền nhất đó la xác thực tin nhắn điện thoại.

Vậy tai sao đây là chiếc khóa bền nhất cho ngôi nhà của bạn. Hãy đi cùng tôi chi tiết nhéĐể bẻ được xác thực tin nhắn chỉ khi kẻ trộm chiếm quyền kiểm soát điện thoại của bạn. Bạn biết rằng để điều khiển được thiết bị từ xa buộc thiết bị đó phải có kết nối internet. Do đó bạn có cách để giữ cái khóa này vào tận bên trong khiến cho kẻ trộm không có khả năng xờ vào nó để có thể bẻ nữa.

Mở tài khoản chứng khoán tcbs trực tuyến
Mở tài khoản chứng khoán tại TCBS để xem bàng giá trực tuyến

Cách làm thực tế là bạn hãy dùng một số điện thoại đăng ký cho tài khoản ngân hàng, hay tài khoản chứng khoán lắp trên một thiết bị nhưng không bao giờ kết nối với internet. Việc này rất đơn giản nhưng có thể bảo mật gần như tuyết đối trước tin tặc. Tuy nhiên trên thực tế chúng ta thường thích tiện dụng, thích mọi thứ all in one.

Nên chúng ta thường dùng số điện thoại chính kết hợp luôn với rất nhiều tài khoản, đồng thời kết nối với internet luôn cho tiện trên cùng cái máy điện thoại. Điều này vô cùng nguy hiểm vì khi ấy bạn đã dùng nhiều chiếc khóa tốt ong lại để tất cả chìa khóa ở cùng 1 vị trí dễ dàng bị lấy đi.

Nếu làm được đến đây có nghĩa là bạn đã bảo mật tài khoản chứng khoán hay ngân hàng của mình tới 99% trước những nguy cơ tấn công của tin tặc.

Bước 3. Két sắt giúp bảo vệ tài sản của bạn

Trường hợp bạn không dùng điện thoại offline như tôi nói ở trên. Kẻ trộm có truy cập được vào đối với tài khoản chứng khoán vẫn còn 1 lớp bảo vệ đó là két sắt giúp bạn giữ những tài sản của mình. Đối với tài khoản chứng khoán nếu là cổ phiếu kẻ trộm cần giao dịch để bán cố phiếu, sau đó ứng tiền và chuyển ra tài khoản khác mang tên bạn rồi mới có thể chuyển qua bên khác. Qua trình giao dịch sẽ mất thời gian và phải thực hiện trong giờ giao dịch hàng ngày.

Nếu là tiền thì có thể chuyển 24/7. Ở bước này bạn cũng cần có xác thực tin nhắn cho việc giao dịch để kiểm tra biến động tài sản. Đây chính là chiếc chuông báo động tại két sắt của bạn. Bạn cũng phải thường xuyên kiểm tra xem két sắt, xem nó có được an toàn không.  Vì muốn mở được két sắt chúng cần phải có thời gian khá lâu. Bạn đừng có bỏ mặc tài khỏa của mình tới nỗi chúng bê cả két sắt đi lúc nào mà không biết. 

Vậy mấu chốt ở đây là bạn nên dùng những chiếc khóa tốt, cất chìa khóa cho thật kỹ càng. Đừng có cất tất cả các chìa khóa vào một địa điểm và ngắt kết nối những chìa khóa quan trọng như một lớp bảo vệ nghiêm ngặt trước tài sản của mình.

Như vậy tôi và bạn đã đi qua hành trình giúp bảo vệ an toàn tuyệt đối cho tài khoản chứng khoán, hay ngân hàng của bạn. Các tài khoản khác bạn cũng nên làm theo tương tự để tránh bị kẻ gian lợi dụng.

Chúc bạn thành công!

Tài trợ bởi

Công ty TNHH ORGANIC HẢI AN

Tham khảo: https://beacons.ai/trantoaninvest

TRÂN TRỌNG CẢM ƠN!

Định giá cổ phiếu bằng công cụ trên TCBS
Mở tài khoản chứng khoán tại TCBS
Phương pháp định giá cổ phiếu
6 lý do bạn nên bắt đầu với chứng khoán ngay từ bây giờ

Hình đại diện của người dùng

trantoan

Trần Xuân Toàn thạc sĩ về sinh hóa , chuyên gia về dinh dưỡng. Tôi đã có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dinh dưỡng và chăm sóc cơ thể. Tôi đã khám chữa bệnh và giúp đỡ cho rất nhiều người có thể tự chữa bệnh cho mình chỉ bằng việc thiết lập chế độ dinh dưỡng hàng ngày hợp lý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *