6 Lý Do Tại Sao Đầu Tư Chứng Khoán Là Lựa Chọn Hàng Đầu Của Bạn

Tại sao tôi phải quan tâm đến thị trường chứng khoán? Đây là một câu hỏi quan trọng có thể thay đổi cuộc đời bạn. Nếu bạn biết rằng phần lớn những người thực sự giàu có và đang trở nên giàu có đều có năng lực tài chính vượt trội. Trong đó thị trường quan trọng nhất bạn nhất thiết phải biết đó là thị trường chứng khoán. Tại đó bạn có thể tận dụng được những lợi thế cơ bản như sau:

Link liên quan

1. Bạn có thể kiếm được số tiền rất lớn trên thị trường chứng khoán:

Thị trường chứng khoán là nơi mà bạn có thể tìm kiếm cơ hội tài chính không giới hạn. Phần lớn các doanh nghiệp lớn IPO và niêm yết cổ phiếu của mình trên thị trường chứng khoán. Cổ phiếu của những doanh nghiệp tốt chính những tài sản giá trị có thể tạo ra lợi tức vô cùng lớn cho bạn theo thời gian.

Phần lớn các tỷ phú trên thế giới như Elon Musk, Warren Buffett, hay ở Việt Nam như Trần Đình Long, Phạm Nhật Vượng họ đều sở hữu doanh nghiệp niêm yết trên thị trường chứng khoán. Việc bạn sở hữu cổ phiếu của những doanh nghiệp tốt chính là bạn đang tham gia góp vốn vào hoạt động của những doanh nghiệp ấy. Kết quả bạn nhận được là lợi tức sinh ra từ hoạt động của doanh nghiệp.

Nếu bạn tìm hiểu thêm sẽ thấy rất nhiều nhà đầu tư ở Hà Quốc họ đã giàu lên và trở thành triệu phú đô là khi nắm giữ dài hạn cổ phiếu SAMSUNG. Chúng ta hiện đi sau các nước như Hàn Quốc hay Nhật Bản nhưng tiến trình phát triển là tuần tự như nhau. Do vậy cơ hội tuyệt vời thực sự đến với bạn ngày lúc này trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

2. Bạn hoàn toàn có thể bắt đầu với số vốn rất nhỏ

Mở tài khoản đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp xuantoan.com/tcbs

Có thể bạn đã nghe thấy tin về việc những nhà đầu tư bỏ quên tài khoản chứng khoán của mình sau 15 năm số vốn 50 triệu hiện nay đã có giá 3 tỷ. Nghe có vẻ mơ hồ nhưng đây quả là sự thực. Nếu bạn cần kiểm chứng bạn có thể xem video sau nhé.

Nói một cách đơn giản một cổ phiếu của doanh nghiệp tốt 1 năm có thể tăng trưởng 25-30% với hàm lãi kép như vậy bạn nhân lên theo 15 năm thì lợi nhuận như trên là chính xác. Nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett với tài sản 150 tỷ USD và tỷ suất sinh lời của cụ hàng năm là 18,5% với hàm lãi kép trong 65 năm đã tạo ra cho cụ một tài sản khổng lồ như vậy.

Bạn biết rằng ở thời điểm hiện tại để đầu tư BĐS bạn có thể cần đến tiền tỷ. Hay đơn giản như đâu tư vàng bạn cũng cần số vốn hàng chục đến hàng trăm triệu để có thể sinh lời được khoản tiền nào đó. Còn với chứng khoán có với người bắt đầu hoàn toàn có thể mua lô nhỏ CP và tích sản dần với số vống vài triệu hàng tháng.

3. Tiềm năng tiếp theo của thị trường chứng khoán

Bạn tự hỏi rằng chứng khoán đã tăng rất mạnh, cổ phiểu đã tăng rất cao liệu còn có cơ hội nào cho tôi ở đây?

Phải nói thực là cơ hội luôn có đối với bạn. Điều quan trọng trọng là cách thức bạn nắm bắt cơ hội đó như thế nào? Bạn đã thực sự chuẩn bị những kiến thức cho nó chưa? Việc đầu tiên có lẽ bạn nên tìm hiểu về nó một cách kỹ càng nhất có thể trước khi có thể bắt đầu. Sau đó tự bạn sẽ có thể trả lời chính câu hỏi của mình.

Mở tài khoản đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp xuantoan.com/tcbs

Thực tế thì tiềm năng của thị trường là vô cùng lớn. Có những thống kê về việc nếu bạn chọn đúng cổ phiếu của doanh nghiệp tốt để đầu tư. Có người mua cổ phiếu ngay tại đỉnh của chu kỳ sau đó tài khoản của họ bị lỗ nghiêm trọng. Nhưng theo năm tháng đến chu kỳ kế tiếp họ cũng không bị lỗ. Là do giá trị của doanh nghiệp người đó đầu tư gia tăng theo năm tháng. Tuy vậy những chi phí cơ hội là rất lớn do đó bạn cần phải có kiến thức trước khi tham gia vào thị trường này.

Nếu nghiên cứu kỹ hơn bạn sẽ thấy tiềm năng thực sự vô cùng lớn còn nằm ở sức mở rộng của thị trường chứng khoán trong tương lai. Hiện tại do những biến động và thiếu sự phổ cập những kiến thức về tài chính đã khiến cho thị trường chứng khoán ở Việt Nam chưa thức sự phát triển. Thống kê tới này chắc có khoảng 3% dân số đầu tư vào kênh này. Nhưng trong 10 -20 năm tới đây sẽ là kênh đầu tư chính yếu khi lãi suất càng ngày càng đi xuống. Đất nước từng bước phát triển hơn quy mô tham gia thị trường có thể tăng lên 25% như ở Thái Lan, 70% dân số như ở Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan. Kèm theo đó là cộng hưởng với mức thu nhập bình quân đầu người ngày một tăng lên gấp 2 -3 lần hiện nay. Bạn cứ lấy những con số này nhân với nhau có thể ra tiềm năng phát triển của thị trường trong 20 năm tới.

4. Giao dịch vô cùng thuận tiện bạn có thể đầu tư ở bất kỳ đâu

Với chứng khoán mọi giao dịch hoàn toàn tự động và trực tuyến 100%. Bạn có thể bắt đầu bằng việc mở tài khoản trực tuyến tại nhà. Sau đó thực hiện các giao dịch mọi lúc mọi nơi chỉ cần 1 chiếc điện thoại smart phone. Lợi nhuận sau khi chốt lời có thể chuyển qua tài khoản ngân hàng của bạn 24/7.

Có thể khi đâu tư bất động sản bạn còn phải đi xem xét nhiều lần, kiểm tra các thông tin từ quy hoạch, giá cả vv. Đến lúc giao dịch bạn cần phải đi công chứng sang tên. Có khi mất hàng tuần đến hàng tháng cho giao dịch này. Với chứng khoán giao dịch trong tích tắc. Tất nhiên theo quy định hiện tại chứng khoán được thanh toán T3 tức trong 3 ngày giao dịch là bạn có thể thực hiện lệnh bán các CP đã mua trước đó.

Còn với đầu tư vàng bạn cần phải tới tận nơi để thực hiện giao dịch vàng vật chất. Không những thế với vàng vật chất bạn phải mang về nhà và cất giữ, bảo quản. Nếu bạn muốn gửi thì bị tính phí rất bất tiện.

5. Những rủi ro khi tham gia thị trường chứng khoán

Để đánh giá hiệu quả của 1 kênh đầu tư tư việc đầu tiên bạn cần nghĩ đến đó là rủi ro. Vậy rủi ro ở đây là những gì khi bạn tham gia vào thị trường này. Thứ nhất: đó là rủi ro bị mất hết tiền. Thực sự thì việc để mất hết tiền trên thị trường chứng khoán chỉ đến khi bạn sử dụng đòn bẩy một cách tùy tiện. Bạn giao dịch hỗn loạn và việc mua bán bào mòn dần tài khoản của bạn. Bạn chọn sai cổ phiếu rác. Trên thực tế mấu chốt của vấn đề là phương pháp đầu tư.

Nếu bạn lựa chọn đúng những doanh nghiệp tốt bạn mua ở những thời điểm hợp lý thì tài sản của bạn cứ nhân lên theo năm tháng. Mấu chốt thành công ở đây vẫn hãy đầu tư vào giá trị doanh nghiệp. Hãy lựa chọn những cổ phiếu thực sự là tài sản tốt. Bạn có thể thấy những cổ phiếu như REE, VNM, FPT, ACB, MBB, HPG đây là những doanh nghiệp đã có từ những buổi bắt đầu của thị trường chứng khoán Việt Nam. Những doanh nghiệp này hiện này vẫn tăng trưởng đều đặn hàng năm và mang lại lợi tức rất lớn cho doanh nghiệp. Nếu bạn soi lại biểu đồ bạn sẽ thấy rằng cổ phiếu REE đã tăng 76 lần trong 20 năm qua, FPT tăng 50 lần… Điều gì sảy ra nếu tài sản của bạn tăng lên theo con số ấy? Bạn thực sự chẳng phải làm gì hơn ngoài việc mua và nắm giữ những doanh nghiệp vượt trội này.

Còn một số rủi ro hy hữu bạn có thể gặp phải như đặt lệnh nhầm, tài khoản bị chiếm dụng mất quyền truy cập. Hay nghiêm trọng hơn là trường hợp công ty chứng khoán bị tấn công bởi hacker. Những rủi ro này có thể thường gặp trong giao dịch trực tuyến đây là rủi ro hi hữu tuy nhiên bạn có thể phòng tránh bằng cách lựa chọn những công ty chứng khoán có nền tàng bảo mật tốt, chăm sóc khách hàng chu đáo. Bạn có thể tham khảo công ty chứng khoán ngân hàng Techcombank – TCBS.

6. Lợi suất từ thị trường chứng khoán so với các kênh đầu tư khác

Mở tài khoản đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp xuantoan.com/tcbs
Mở tài khoản đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp

Ở thời điểm hiện tại bạn có thể thấy rằng lợi suất từ thị trường chứng khoán lớn hơn rất nhiều so với các kênh đầu tư khác. Với lãi suất tiết kiệm 5% như hiện nay thì có thể so sánh với tốc động tăng trưởng 12-15% của thị trường chứng khoán. Chưa kể tới những doanh nghiệp có thể tăng trưởng vượt trội trên 30%.

https://youtu.be/8T3acTsdFaY?si=HvfGqjA5699nzNHD
Nên mở Tài Khoản chứng khoán ở đâu
X 50 lần tài khoản với thị trường chứng khoán sau 10 năm

Tài trợ bởi

Công ty TNHH ORGANIC HẢI AN

Tham khảo: beacons.ai/trantoanabs

TRÂN TRỌNG CẢM ƠN!

Hình đại diện của người dùng

trantoan

Trần Xuân Toàn thạc sĩ về sinh hóa , chuyên gia về dinh dưỡng. Tôi đã có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dinh dưỡng và chăm sóc cơ thể. Tôi đã khám chữa bệnh và giúp đỡ cho rất nhiều người có thể tự chữa bệnh cho mình chỉ bằng việc thiết lập chế độ dinh dưỡng hàng ngày hợp lý.

2 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *