Chữa căng cơ giãn dây chằng bằng tác động cột sống – xuantoan.com

Tôi đã mắc phải chân thương căng cơ giãn dây chằng như thế nào?

Đây là trải nghiệm thực tế khi tôi bị chấn thương căng cơ khá năng do chạy bộ. Hôm đó là lần đầu tiên tôi chạy 17 Km hơn 1 vòng Hồ Tây cùng nhóm bạn. Có lẽ là do chủ quan đến nên đến km thứ 10 tôi bắt đầu bị chuột rút và căng cơ. Vì mục tiêu đặt ra của cả đội tôi tiếp tục lê bước ở những chặng đường còn lại. Chốc chốc lại dừng lại bóp chân rồi lê đi tiếp.

Cũng chính vì lý do đó mà chấn thương nặng thêm. Trong khi chính thời điểm ấy tôi đang trong đợt huấn luyện để hoàn thành cự lý full marathon 42km. 

Trải nghiệm của tôi về về căng cơ chân thương giãn dây chằng

Hôm chạy xong về nhà chỉ thấy hơi mỏi cũng chẳng có thời gian để matxa hay là

marathon trần xuân toàn
Hoàn thành 42 km full marathon

m gì hết. Bắt đầu lao vào công việc trong khi vẫn tiếp tục khóa huấn luyện để hoàn thành cự ly theo đúng lịch của huấn luyện viên. Tôi đã đăng ký giải Marathon Hạ Long vào tháng 11 năm ấy. Đây cũng là giải chạy full marathon đầu tiên của tôi.

Chỉ còn chưa 2 tháng nữa là đến giải chạy rồi. Thời điểm đó trung bình mỗi ngày tôi phải chạy 6,5km và tiếp tục tăng dần lên theo đúng bài tập.

Thời điểm lúc bấy giờ cứ để yên thì không sao nhưng mỗi khi cất bước chạy mới thấy nó đau. Tôi vẫn cố gắng vì không còn nhiều thời gian cho mình tập nữa trong khi mục tiêu đã xác định rồi. Tôi tiếp tục tập và chạy thi thoảng lại dừng lại xoa nhẹ rồi chạy tiếp. Quá chủ quan về chấn thương này cứ nghĩ là nó nhẹ. Xong thực tế nó ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc tập luyện của tôi những ngày sau đó.

Bạn có thể theo dõi video này để biết chi tiết thêm: 

Ảnh hưởng của căng cơ đến chức năng vận động

Bình thường tôi chạy khoảng pace 6 (6 phút 1km) ấy vậy mà khi gặp chấn thương tôi chỉ có thể chạy được pace 10 có khi 11 (10 phút 1km). Nếu với tốc độ này cho những km đầu tiên tức là không bằng đi bộ, tôi sẽ không thể hoàn thành được mục tiêu hoàn thành cự ly 42km.

Có lẽ mình sẽ thất bại ư? Điều này cứ ám ảnh mãi trong đầu. Tôi nghĩ thôi, mai qua nhà ông anh chuyên gia nhờ ông ấy chữa cho, lúc là khỏi liền. Xong rồi do bận quá tôi tiếp tục mất cả tháng với chấn thương này. Cứ chạy là đau, trong lòng tiếc nuối vì trước chạy sướng thế còn giờ thì như cực hình. Vẫn cứ chạy để hoàn thành mục tiêu và vẫn dừng lại nếu cảm thấy căng quá.

Sáng nay sau khi chạy về xong định qua luôn chỗ ông anh để làm luôn cho xong chuyện đi, cứ lấn ná mãi. Thì chợt nhận ra rằng không cần phải đi đâu hết thực sự nó quá là đơn giản luôn. Mất có 15 phút vừa làm vừa ngủ. Ngủ thêm 15ph nữa tỉnh dậy là xong.

Tôi chữa căng cơ cho đồng đội khác bằng phương pháp tác động cột sống

Bạn có cảm thấy rằng

  • Đôi khi ta rơi vào một mớ bòng bong của sự ỉ lại, trông chờ vào người khác. Mà không nhận ra rằng ta hoàn toàn có thể làm được điều đó một cách dễ dàng.
  • Đôi khi ta quá tập trung vào nhưng cơ hội mặc định, vì nghĩ rằng đó là cơ hội tốt nhất, và rồi bỏ qua rất nhiều những cơ hội khác hiện ra trước mắt.
  • Thực tế hoàn thành mục tiêu bằng mọi cách là cần thiết để bạn đạt được thành công. Trên con đường ấy hãy luôn nhớ rằng bạn là người quan trong nhất và mọi thứ bạn cần luôn ở trong chính bạn. >> tìm hiểu thêm về cách chữa bệnh lệch miệng méo mồm tại đây

“EVERYTHING YOU NEED IS WITHIN YOU NOW”

Mời các bạn đăng ký hỗ trợ tư vẫn miễn phí tại:

Liên hệ với tôi
Kênh Youtube của Ths Trần Xuân Toàn

 

Chữa đau đầu do thay đổi thời tiết:

Chữa liệt mặt méo miệng mãn tính

KHO VIDEO CHỮA BỆNH BẰNG PHƯƠNG PHÁP TÁC ĐỘNG CỘT SỐNG

 

Hình đại diện của người dùng

trantoan

Trần Xuân Toàn thạc sĩ về sinh hóa , chuyên gia về dinh dưỡng. Tôi đã có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dinh dưỡng và chăm sóc cơ thể. Tôi đã khám chữa bệnh và giúp đỡ cho rất nhiều người có thể tự chữa bệnh cho mình chỉ bằng việc thiết lập chế độ dinh dưỡng hàng ngày hợp lý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *