CÁCH TỰ CHỮA Ù TAI ĐIẾC TAI GIẢM THÍNH LỰC

Ù tai ve kêu trong tai hay điếc tai là bệnh ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng sống. Nếu ai có không may mắc phải chứng này mới biết được sự khó chịu của nó. Dưới đây tôi xin chia sẻ chi tết cách tự điều trị giúp thuyên giảm thấy rõ các triệu chứng này. Các bạn hãy xem kỹ rồi làm theo.

Cách trị ho đơn giản

Cách chữa đau dạ dày với cây hoàn ngọc trắng

Cộng Đồng: 30 Ngày tự Chữa Ù tai Ve kêu trong tai Giảm Thính lực

Sơ lược về chứng ù tai, ve kêu trong tai điếc tai

Ù tai ve kêu trong tai bệnh tưởng chừng đơn giản nhưng rất nhiều người mắc phải. Bạn có thể chỉ nghe tiếng ve ve trong tai những lúc tĩnh lặng. Cũng có người nghe thấy tiếng ù ù. Tiếng động do đó chỉ mình bạn nghe thấy. Đặc biệt là trong đêm nó làm bạn thực sự căng thẳng và mệt mỏi.

chữa ù tai ve kêu trong tai
Cách bấm huyệt trong tai

Phần nhiều chứng bệnh đi kèm với chứng thiểu năng tuần hoàn não, mất ngủ, đau đầu, suy nhược cơ thể và huyết áp thấp. Để điều trị dứt điểm được bệnh trước tiên các bạn cần phải nắm được nguyên nhân bệnh là do đâu?

Nguyên nhân dẫn đến chứng ù tai điếc tai 

Lưu ý: Những tiếng động này không phải do âm thanh bên ngoài. Đây là do cảm nhận của thính giác. Hoặc do các yếu tố khác liên quan đến chức năng tiền đình ốc tai gây ra.

Trước tiên là các trường hợp cấp tính ghi nhận do viêm tai giữa, do sỏi ống bán khuyên ảnh hưởng đến chức năng tiền đình. Những trường hợp này cần đi thăm khám chuyên khoa tai mũi họng để được chẩn đoán và điều trị kịp thời.

Tuy vậy phần lớn những nguyên nhân được biết đến gây ra chứng ù tai giảm tính lực là do căng thẳng thần kinh, thiểu năng tuần hoàn não hay thoái hóa chèn ép các đốt sống cổ gây ra. Xem kỹ video bên dưới

Cách phương pháp điều trị chứng ù tai ve kêu trong tai

chữa ù tai ve kêu trong tai
Tác động vùng cổ

Lưu ý: Phương pháp hướng dẫn chữa ù tai do nguyên nhân căng thẳng thân kinh, thiểu năng tuần hoàn não, hoặc chèn ép các đốt sống vùng cổ gây ra

Sau đây xin giới thiệu với quý vị các bạn có thể giảm bớt hiện tượng này bằng cách matxa

1. Đầu tiên là đối với vùng đầu cổ

2 tay day nhẹ vùng cổ, day xuống, day vùng chẩm, day nhẹ lên trên, matxa vùng đầu 2 tay. Cảm giác vùng nào nó đau thì di nhẹ để giải tỏa, thường nóng, dùng cườm tay matxa 2 bên thái dương.

2. Tiếp theo là đối với vùng mặt

Đi theo 2 đường quanh mang tai, các dây thần kinh đi ra tiền đình ốc tai và các dây thân kinh mặt. Chú ý matxa nhẹ khi giải tỏa được rồi thì vùng tai sẽ đỡ. Chú ý hãy làm thường xuyên hàng ngày. Sẽ giúp cho tuần hoàn máu não tốt. Giảm các triệu chứng tiền đình, thiếu máu não và suy nhược thần kinh.

chữa ù tai ve kêu trong tai
Thủ thuật matxa mặt chữa ù tai

3. Giải tỏa vùng thái dương

Tiếp theo là giải tỏa vùng thái dương giúp giảm căng thẳng vùng mặt vùng đầu. Cũng với cách này có thể tự chữa mất ngủ. Đan 2 tay vào nhau vừa bấm Bách hội vừa di nhẹ giúp giải tỏa.

4. Cách bấm huyệt trị ù tai

Trường hợp ù tai ve kêu trong tai cần bấm thêm một số huyệt trợ thính. Như Thính cung, phong trì, bách hội xem kỹ chi tiết trong video bên dưới. Dùng 2 ngón tay bấm nhẹ các huyệt trong lỗ tai. Cần kết hợp hít thở đều giúp lưu thông khí huyết và tuần hoàn não được tốt hơn. Khi day huyệt thường tiến hành trong 1-2 phút.

chữa ù tai ve kêu trong tai
Tác động làm mềm nhuận vùng cổ sau gáy

5. Những lưu ý khi tiến hành

Trước tiên cần biết chính xác nguyên nhâm gây ra chứng này. Trường hợp do viêm tai giữa và sỏi ống bán khuyên bạn cần đi khám chuyên khoa ngay.

Với những trường hợp do thiều năng tuần hoàn não, căng thẳng thần kinh. Ngay sau khi tiến hành làm xong các thủ thuật trên hiện tượng ù tai, ve kêu trong tai sẽ thuyên giảm thấy rõ.

Tuy nhiên để khỏi hẳn cần tiến hành làm thường xuyên hàng ngày mới dần phục hồi được chức năng tuần hoàn não và thính giác.

Nếu bạn muốn trực tiếp hướng dẫn đầy đủ lộ trìn để tự điều trị chứng bệnh ù tai bạn có thể tham gia nhóm Facebook của tôi tại đây

6. Bạn cũng cần bổ sung dinh dưỡng hàng ngày bằng những loại thực phẩm bổ sung giàu vitamin nhóm B. 

Chỉ nên mua các sản phẩm này tại những địa điểm uy tín như Nhà Thuốc Long Châu   

 

 

kim-thinh-ho-tro-giam-thinh-luc-u-tai xuantoancom
Kim Thính Hỗ trợ giảm ù tai 

 

Video hướng dẫn chi tiết cách chữa chứng ù tai ve kêu trong tai

Tìm hiểu nguyên nhân của chứng ù tai ve kêu trong tai

Liên hệ tư vấn >> Ths Trần Xuân Toàn

Nguồn trích: Cây Cỏ Chữa Bệnh

Video quan trọng >> YOUTUBE.

Tài trợ bởi: Công Ty TNHH ORGANIC HẢI AN

Tài trợ bởi

Công ty TNHH ORGANIC HẢI AN

Nguồn tham khảo: Cây Cỏ Chữa Bệnh

TRÂN TRỌNG CẢM ƠN!

Hình đại diện của người dùng

trantoan

Trần Xuân Toàn thạc sĩ về sinh hóa , chuyên gia về dinh dưỡng. Tôi đã có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dinh dưỡng và chăm sóc cơ thể. Tôi đã khám chữa bệnh và giúp đỡ cho rất nhiều người có thể tự chữa bệnh cho mình chỉ bằng việc thiết lập chế độ dinh dưỡng hàng ngày hợp lý.

1 Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *