Chữa đau dạ dày với cây hoàn ngọc trắng

Chào mừng bà con quay trở lại với kênh chia sẻ những thông tin về cây thuốc thảo dược và cách sử dụng những cây thuốc thảo dược này trong việc chữa một số bệnh thường gặp!

Chữa mất ngủ miễn phí cho 10k người

Chữa viêm đường tiết niệu bằng dây lõi tiền

Cách chữa đau dạ dày với bài thuốc từ cây xăng sê

Hôm nay tiếp tục chuyên mục về bệnh đau dạ dày, đau bao tử tôi xin được giới thiệu tiếp với bà con cách trị đau dạ dày vô cùng đơn giản chỉ sử dụng lá cây Hoàn ngọc trắng thôi mời bà con cùng theo dõi nhé.

Nguyên nhân bệnh đau dạ dày

Đau dạ dày
Chữa bệnh đau dạ dày bằng thuốc nam

Đau dạ dày có 4 thể tôi xin được nhắc lại để bà con nắm được bao gồm Đau bao tử thể. Trước tiên để chữa trị đau dạ dày bà con cần lưu ý về 4 thể bệnh của đau dạ dày gồm thể khí trệ, thể hỏa uất, thể huyết ứ, và thể tỳ vị hư hàn.

Với bài này lưu ý bà con chỉ áp dụng với thể huyết ứ – thực chứng tức là viêm dạ dày, viêm dạ dày có nhiễm HP và thể Hỏa uất không áp dụng với các thể khác như thể Tỳ vị hư hàn, thể huyết ứ – Hư chứng, cũng không hiệu quả với thể bệnh khí trệ. Bà con lưu ý nhé.

Tức là, bà con bị các triệu chứng như viêm dạ dày, ợ chưa, loét dạ dày, HP dạ dày, đại tiện táo, phân đen có thể dùng bài này nhé.

Cây hoàn ngọc trắng hay cây xuân hoa

Cây hoàn ngọc trắng: Một số nơi gọi hoàn ngọc trắng là cây xuân hoa, cây

dau-da-day-tran-xuan-toan-dau-bao-tu (3)

bách bệnh hay cây con khỉ mọi người nhé. cây này có rất nhiều công dụng trong y học như chữa các bệnh ngoài da, mụn nhọt, tiêu viêm, một số nghiên cứu về ứng dụng của cây hoàn ngọc trong việc điều trị ung thư cũng được công bố. Một số nơi cũng sử dụng cây này làm rau ăn, vị khá giống với lá mùng tơi các bạn nhé.

Cây này có nguồn gốc từ rừng cúc phương từ những năm 90 người ta bắt đầu nghiên cứu và sử dụng cây làm thuốc sau đó được trồng phổ biến ở nhiều địa phương. Hiện nay người ta còn làm các chế phẩm thương mại như trà, cao cây xuân hoa giúp thanh nhiệt giải độc rất tốt.

Lá phơi khô của cây sử dụng làm trà uống khá thơm. Cây rất dễ trồng chỉ cần cắt khúc chừng 20-30cm dâm bằng cành, thường được trồng làm cảnh, sử dụng lá làm thuốc, làm rau ăn. Cây này còn có công dụng trị bỏng rất tốt.

Cách sử dụng cây hoàn ngọc để chữa đau dạ dày

Cụ thể Để chữa đau dạ dày mọi người chỉ cần lấy lá cây Hoàn ngọc này chừng 10 lá các bà con nhé. Bà con đem về rửa sạch để ráo nước đi nhé. Sau đó thì ăn sống lá cây này vào buổi sáng lúc ngủ dậy có thể thêm chút muối vào cho dễ ăn bà con nhé.

Lá cây xuân hoa này thường thì nó khá là nhớt ăn nó nhạt và nhầy nên hơi khó ăn. Bà con nhớ nhai kỹ nhé.

Sau khi ăn xong lá bà con uống chừng 1 – 2 ngụm nước nhỏ rồi nằm nghỉ chừng 15 phút nhé. Khi nằm nghỉ bà con nhớ rằng phải chuyển qua các tư thế nằm ngửa, nằm nghiêng sang trái rồi sang phải có thể nằm sấp.

chữa đau dạ dày với cây hoàn ngọc
Chữa đau dạ dày với cây hoàn ngọc

Việc này rất quan trọng bởi khi chuyển tư thế nằm thì dịch từ lá cây sẽ trám đều lên bề mặt dạ dày khi nó co bóp. Việc này sẽ làm cho dịch nhầy từ lá cây hoàn ngọc sẽ ngấm được vào bề mặt tổn thương trên thành dạ dày.

Tùy từng vị trí tổn thương ở thành dạ dày, hang vị, bờ cong lớn hay bờ cong nhỏ cho nên tư thế nằm sẽ giúp cho quá trình phủ niêm mạc tốt hơn và dịch này sẽ ở lại trong dạ dày lâu hơn.

Cây hoàn ngọc vừa có tác dụng chống viêm, chống phù nề, sát khuẩn nó còn trung hòa axit dạ dày giúp giảm ợ chua. Quá trình chữa viêm dạ dày mãn tính đòi hỏi các bạn phải tiến hành thường xuyên. Liệu trình điều trị thường kéo dài trên 1 tháng (khá lâu đấy).

Tuy nhiên thì đau dạ dày thường tái phát nhiều lần do thời tiết, chế độ ăn uống sinh hoạt. Để chữa dứt điểm đòi hỏi phải kiên trì. Lá cây hoàn ngọc thực tế là không có độc và vẫn được sử dụng làm rau ăn cho nên việc các bạn sử dụng liên tục để điều trị không có ảnh hưởng tới sức khỏe bà con nhé.

Tóm lại: bà con nào bị đau dạ dày, đau bao tử, loét dạ dày, hành tá tràng, hang vị biểu hiện, ợ chưa, loét dạ dày, HP dạ dày, đại tiện táo, phân đen có thể dùng bài này nhé có thể lấy 10 lá cây hoàn ngọc trắng rửa sạch ăn sống lúc sáng sớm sau khi ngủ dậy.

Khi ăn xong nhớ nằm nghỉ 15ph và chuyển các tư thế để nâng cao hiệu quả điều trị bệnh. Thường thì hiện tượng ợ hơi ợ chua và đau bụng có thể giảm ngày sau một vài ngày điều trị tuy nhiên để khỏi dứt điểm cần phải điều trị kéo dài.

Cảm ơn sự quan tâm theo dõi của bà con, xin hẹn gặp lại bà con trong những chương trình tiếp theo.

Liên hệ tư vấn >> Ths Trần Xuân Toàn

Nguồn trích: Cây Cỏ Chữa Bệnh

Video quan trọng >> YOUTUBE.

Tài trợ bởi: Công Ty TNHH ORGANIC HẢI AN

THAM KHẢO CÁC CÁCH CHỮA ĐAU DẠ DÀY KHÁC

  1. Chữa đau dạ dày với hạt đậu rồng

https://youtu.be/gMBhvNG71NQ

2. Chữa đau dạ dày với cây Xang Sê

3. Tổng Hợp Các Cách Chữa Đau Dạ Dày

4. Các Huyệt Bấm Để Trị Đau Dạ Dày

5. Chữa đau dạ dày tổng hợp

6. Kiến Thức Cần Có về bệnh đau dạ dày

trantoan

Trần Xuân Toàn thạc sĩ về sinh hóa , chuyên gia về dinh dưỡng. Tôi đã có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dinh dưỡng và chăm sóc cơ thể. Tôi đã khám chữa bệnh và giúp đỡ cho rất nhiều người có thể tự chữa bệnh cho mình chỉ bằng việc thiết lập chế độ dinh dưỡng hàng ngày hợp lý.

5 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *