Cách Chữa Nấc Cụt Hiệu Quả Không Ngờ với cháo tía tô

Nấc cụt là chứng bệnh có thể bất thình lình bạn mắc phải. Vậy cách chữa nấc cụt như thế nào? Sau đây là cách đơn giản giúp bạn giải quyết nhanh ngọn vấn đến này

Hướng dẫn cách trị ho từng bước rất đơn giản

Hết hẳn bệnh táo bón đơn giản với củ cà rốt 

dau-da-day-tran-xuan-toan-dau-bao-tu (3)

Chữa viêm da cơ địa, viêm nang lông chỉ với lá ổi

Nấc cục nguyên nhân do đâu?

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng nấc cụt. Tuy nhiên nấc cụt có thể là do hiện tượng thiếu nước, mất thăng bằng đột ngột. Có thể là do ăn quá nhanh, đói trong thời gian dài.

Một số trường hợp do dùng đồ uống lạnh trong khi đang ăn đồ ăn nóng, ợ, ăn đồ ăn cay hay có gia vị kích thích. Có ghi nhận các trường hợp bị nấc cụt do cười lớn, ho. Phần nhiều là do uống quá nhiều đồ uống có cồn, khóc lóc (thổn thức gây ra luồng khí đi vào ổ bụng).

Cũng có thể xuất hiện ở một số trường hợp hút thuốc.

Về mặt sinh lý học: Nấc cụt có thể do thiếu cân bằng điện giải, nói một hơi quá dài, làm sạch cuống họng, do một số loại thuốc kích thích giảm đau mạnh như Heroin, Morphine, và Oxycodone hay do thiếu vitamins. Nấc có thể xảy ra do áp lực lên thần kinh hoành cách, hay do có cảm giác có thức ăn trong thực quản. Một số trường hợp do các khối u hay bệnh lý ở thận.

Tổ chức ung thư Hoa Kỳ báo cáo rằng 30% số bệnh nhân của các liệu pháp hóa học trải qua nấc cụt do ảnh hưởng của điều trị y học

Cách chữa nấc cụt với cháo tía tô

Vậy hôm nay tôi xin giới thiệu với bà con một cách để chữa nấc cụt đơn giản nhưng rất hiệu quả mời bà con theo dõi. Bài này chỉ sử dụng lá tía tô nấu cháo rất đơn giản thôi bà con nhé.

Cụ thể tôi xin phổ biến luôn như sau:
Lá tía tô bà con lấy 20gr chừng 1 nắm thôi bà con nhé, loại tươi vẫn ăn rau sống ấy bà con nhé. Có thể mua ngoài chợ rất nhiều bà con nhé. 1 nắm bà con mang về rửa sạch nhé. Bà con dùng máy xay hoặc cối để giã nát lá tía tôi ra rồi hòa với 300ml nước đun cho sôi lên nhé. Sau đó bà con cho thêm 100gr gạo vào nước này nấu thành cháo, Sau đó bà con ăn cháo này vào 2 bữa sáng và chiều.

Bài này rất công hiệu để chữa khỏi nấc, tiêu đàm, nhuận phế và giảm ho luôn các bạn nhé. Cháo này giải cảm rất tốt nếu bà con nhé. Dùng giải cảm luôn cũng tốt.

Những chú ý khi sử dụng cháo tía tô chữa nấc cụt hiệu quả

Bà con chú ý rằng, người mắc những bệnh tiêu chảy, người già cả thì không dùng bài này vì có thể làm tổn hao tân dịch đối với những người có thể trạng đang thiếu nước thiếu tân dịch thì không tốt nhé.

Tôi xin cụ thể lại 1 lần nữa với bài sử dụng cháo tía tô để trị nấc cụt, bà con lấy 1 nắm lá tía tô tươi, rửa sạch, say lấy nước khoảng 300ml. Cho gạo vào chừng 100gr nấu thành cháo rồi ăn ngày 2 lần sáng và chiều để chữa nấc bà con nhé.

Bà con nhớ đăng ký để ủng hộ chương trình nhé. Ai áp dụng bài này thấy hiệu quả thì xin nhắn lại với chúng tôi để chia sẻ cho những người khác! Cảm ơn bà con đã ủng hộ và xin hẹn gặp lại bà con cô bác trong những chương trình tiếp theo. Tạm biệt bà con

Video hướng dẫn chi tiết cách chữa nấc cụt

Liên hệ tác giả

Rất nhiều những video chữa bệnh khác tại ĐÂY

THAM KHẢO CÁC VIDEO CHỮA BỆNH MIỄN PHÍ

https://youtu.be/_jg4ZI-9bI4

Hình đại diện của người dùng

trantoan

Trần Xuân Toàn thạc sĩ về sinh hóa , chuyên gia về dinh dưỡng. Tôi đã có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dinh dưỡng và chăm sóc cơ thể. Tôi đã khám chữa bệnh và giúp đỡ cho rất nhiều người có thể tự chữa bệnh cho mình chỉ bằng việc thiết lập chế độ dinh dưỡng hàng ngày hợp lý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *