Chữa viêm da cơ địa, viêm nang lông chỉ với lá ổi

Hôm nay tôi xin chia sẻ với bà con cách chữa trị bệnh viêm nang lông, viêm da cơ địa. Bệnh này thường gặp ở người lớn có thể do có địa dị ứng, hoặc do viêm nhiễm ngoài da.

Chữa đau dạ dày với cây xăng sê

Chữa đau dạ dày với cây hoàn ngọc trắng

Cách chữa mất ngủ và giảm cân giảm mỡ máu với cây sen

Bệnh viêm nang lông viêm da cơ địa

chua-viem-da-co-dia-chua-mun_xuantoan.com

Bệnh ngoài da, viêm nang lông, viêm da cơ địa thể thường gặp ở những người có mồ hôi dầu. Bệnh có thể gặp ở cả nam và nữ. Bệnh không nguy hiểm. Tuy nhiên những vết tổn thương thường ở vùng lưng tại các nàng lông gây ngứa nhẹ và khi liền để lại sẹo thâm rất mất thẩm mỹ. Đặc biệt là đối với nữ giới.

Bệnh này rất khó chữa, nhiều người bị tới vài năm bà con nhé. Rất khó chịu. Để chữa bệnh thường là sử dụng các thuốc sát khuẩn tại chỗ, kết hợp với bổ sung vi chất và giải độc gan.

Cách điều trị bệnh viêm nang lông

Để chữa được bệnh bà con cần phải sử dụng thuốc thanh lọc, giải độc gan cộng thêm nước tắm để sát khuẩn tại chỗ và bảo vệ da.

Ngày hôm nay xinchua-viem-da-co-dia-chua-mun_xuantoan.com giới thiệu cách điều trị bệnh viêm nang lông với lá ổi. Cách đơn giản mình sẽ làm như sau. Bà con sử dụng lá cây ổi này đem nấu nước bà con nhé. Nấu chừng 1 lẹn đem nấu nước tắm nhé.

Nấu nước tắm nhưng nấu lá bình thường chỉ lưu ý nấu sôi khoảng 5-10phút rồi pha với nước tắm bà con nhé. Có thể cho thêm chút muối thì càng tốt. Cành ổi bà con cần cắt khúc nhỏ ra để dễ cho vào nồi và cũng hiệu quả hơn bà con nhé.

Bà con phải tắm liên tục 1 tuần mới hết mụn ở lưng. Tắm lá này thì hơi có bị đen da do nhựa của lá ổi nó bám lên bề mặt da. Tuy nhiên không có ảnh hưởng gì một thời gian sau da sẽ lại trắng lại thôi bà con nhé.

https://youtu.be/k5TOZsrLVEQ

Những lưu ý khác trong điều trị bệnh viêm nang lông

Bên cạnh đó để cho mụn không bị tái phát. Bà con phải thanh lọc có thể và làm mát gan. Việc thanh lọc gan bà con sử dụng Kim ngân hoa, Sài đất, 15gr Cỏ mực bà con cứ lấy mỗi vị bằng nhau hãm nước uống thay trà nhé.

Thường nếu thiếu 1 trong số các vị này bà con có thể chỉ cần dùng 2 vị hãm uống cũng được nhé. Đây chỉ là thuốc nam giải độc để làm mát từ bên trong thôi. Bà con lưu ý là phải lấy loại sài đất ta, không phải sài đất cảnh. Vì sài đất cảnh rất ít dược chất và nhiều long chỉ dùng để tắm thôi.

Tóm lại để chữa khỏi viêm da cơ địa bà con phải làm kết hợp 2 việc sau.

Thứ nhất, Thuốc uống giải độc bà con lấy kim ngân hoa, sai đất ta, cây cỏ mực lượng bằng nhau 15gr khô hãm nước uống hàng ngày. Uống thay trà rất tốt.

Thứ 2, là nấu nước lá ổi tắm trong vòng 1 tuần để trị các mụn ngoài da, sát khuẩn tại chỗ. Tôi xin chia sẻ với bà con kinh nghiệm điều trị bệnh viêm da cơ địa, viêm nang lông. Bà con áp dụng thấy hiệu quả xin để lại lời nhắn để chúng tôi biết và đừng quên đăng ký để ủng hộ chúng tôi nhé.

Cảm ơn bà con, hẹn gặp lại bà con trong những chương trình tiếp theo.

Liên hệ tác giả Ths Trần Xuân Toàn

Trích nguồn: Cây cỏ chữa bệnh

Tổng hợp các cách chữa viêm nang lông

ĐƠN VỊ TÀI TRỢ

TÀI TRỢ BỞI CÔNG TY TNHH ORGANIC HẢI AN

Website: https://organichaian.com

Hình đại diện của người dùng

trantoan

Trần Xuân Toàn thạc sĩ về sinh hóa , chuyên gia về dinh dưỡng. Tôi đã có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dinh dưỡng và chăm sóc cơ thể. Tôi đã khám chữa bệnh và giúp đỡ cho rất nhiều người có thể tự chữa bệnh cho mình chỉ bằng việc thiết lập chế độ dinh dưỡng hàng ngày hợp lý.

3 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *