CÁCH HÍT THỞ ĐÚNG GIÚP ĐẨY LÙI MỌI BỆNH TẬT

Xin chia sẻ cách hít thở giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh mỗi ngày. Việc hít thở theo cách này giúp lưu thông khí huyết trong cơ thể bạn bằng việc hấp thụ tốt đa lượng oxy vào mạch máu.

Tác động của việc hít thở đúng đến cơ thể bạn

Bạn đã bao giờ để ý đến hơi thở của mình chưa? Tại sao bạn lại hay thở dài?

Bạn đã bao giờ để ý đến hơi thở của mình chưa? Tại sao bạn lại hay thở dài?

Trên thực tế thở dài là do cơ thể bạn đang trong tình trạng mệt mỏi. Nó cần thêm oxy vào mạch máu. Việc thở dài chính là giúp tăng cường hô hấp và tăng lượng oxy vào trong máu.

Tác hại của việc hít thở sai 

Rất nhiều những bệnh nhân bị hen phế quản mãn tính. Tôi để ý thấy trong quá trình thở họ hít vào bằng miệng và thở ra cũng bằng miệng. Thực tế đây một phần là do khi họ bị hen thường thì phế quản co lại. Phản ứng bản năng khiến họ mở miệng và hít vào thật nhanh để lấy oxy.

thiền và hít thở đúng cách xuantoan.com
Phương pháp thở giúp đẩy lùi bệnh tật

Chính quá trình này tạo thành thói quen và họ luôn hít thở bằng miệng. Nhưng thực tế việc hít thở bằng miệng như vậy làm giảm chức năng hô hấp và khả năng hấp thụ oxy của phổi. Thói quen này vô tình làm cho các triệu chứng hen trở lên trầm trọng hơn.

Tôi đã điều trị cho các trường hợp bệnh nhân này bằng cách kết hợp phương pháp tác động cột sống và việc luyện thở. Bệnh nhân có chuyển biến rõ rệt. Một

số bệnh nhân đã khỏi bệnh không bị lên cơn hen sau 1 năm kể từ khi kết thúc trị liệu.

Vậy việc luyện thở bạn cần chú ý những gì?

Ở đây bạn hãy chú ý rằng việc thở cần thiết nhất là hấp thụ tối đa lượng oxy trong mỗi nhịp thở.

Thứ Nhất: Do đó việc hít vào bằng mũi vừa có tác dụng đưa không khí vào bể phổi nhanh nhất, vừa có tác dụng lọc và sưởi ấm không khi trong các điều kiện thời tiết khác nhau.

Thứ 2: Sau khi hít vào và hấp thụ lượng oxy tối đa vào mạch máu. Bạn cần thở khí thừa ra ngoài thật nhanh. Có 2 con đường để thải khi ra ngoài bằng miệng hoặc bằng mũi để được. Trong quá trình vận động hoặc khi nào cơ thể bạn cần nhiều oxy hãy thở bằng miệng. Việc này giúp kiểm soát nhịp đồng thời làm quá trình thở tăng mạnh. Chỉ cần hít thở trong 10-15 nhịp theo cách này cơ thể bạn đã nóng lên rồi.

Hít hở đúng cách xuantoan.com
Hít thở cũng phải tập hang ngày nếu bạn muốn mình khỏe hơn

VIDEO HƯỚNG DẪN CỤ THỂ 

HÃY LIÊN HỆ VỚI TÔI QUA

Kênh video của Ths Trần Xuân Toàn

 

Hình đại diện của người dùng

trantoan

Trần Xuân Toàn thạc sĩ về sinh hóa , chuyên gia về dinh dưỡng. Tôi đã có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dinh dưỡng và chăm sóc cơ thể. Tôi đã khám chữa bệnh và giúp đỡ cho rất nhiều người có thể tự chữa bệnh cho mình chỉ bằng việc thiết lập chế độ dinh dưỡng hàng ngày hợp lý.

2 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *