Cách giải độc gan vô cùng hiệu quả với trái dừa xiêm

Có nhiều cách để bạn có thể pha nước thanh nhiệt giải độc gan cho cơ thể. Hôm nay tôi sẽ hướng dẫn bạn cách pha chế biết một trái dừa xiêm thành dung dịch giải độc gan bá đạo

Cách giải độc rượu bia bằng nước chanh đường muối

Cách giải độc gan giải độc rượu

Rất vui hôm nay lại gặp lại mọi người trong chương trình tìm hiểu về cây thuốc chữa bệnh. Hôm nay tôi xin chia sẻ với mọi người một cách vô cùng đơn giản để giải độc gan, thanh lọc cơ thể. Đây có thể chỉ là một mẹo nhỏ.

Mình sẽ sử dụng cái trái dừa xiêm các bạn ạ, trái này để giải khát tốt lắm nhé. Thường thì mình chỉ lấy nước uống không thôi nó cũng tương đối tốt rồi.

Hôm nay tôi giới thiệu với các bạn một mẹo nhỏ làm thế nào để có thể tăng thêm hiệu quả của nó trong việc giải độc gan, thanh lọc cơ thể. À cả giải độc rượu bia nữa cũng rất là tuyệt vời các bạn ạ.

Cách giải độc gan thận vô cùng hiệu quả

Những bí quyết của phương pháp giải độc gan với trái dừa xiêm

Bí quyết chính ở đây là sử dụng thêm trái chanh, việc cho nó vào với tỉ lệ như nào là tốt nhất thì xin mời mọi người cùng theo dõi kỹ video của tôi nhé.

Các bước tiến hành pha nước giải độc gan

Bây giờ mình tiến hành: Chuẩn bị các bạn mua lấy cho mình 1-2 trái dừa xiêm cỡ lớn chút mọi người nhé, trái còn non thì tốt hơn vì nó nhiều nước hơn. Chanh thì các bạn chỉ cần 1 trái thôi, loại vừa vừa như này cũng được nhé. Tiến hành làm thì trước tiên ta bể quả dừa ra để lấy nước như này. 

Mình chưa có uống ngay. Mình đổ nước này ra 1 cái bát hoặc cái cốc. Tôi thì tôi đổ ra bát cho tiện. (Chắc mọi người thắc mắc tại sao không vắt thẳng trái chanh vào quả dừa luôn. Vâng nó có nguyên nhân của nó đấy. Tôi sẽ giải thích với các bạn ngay sau đây.

Bây giờ mình tiếp tục tiến hành trước mọi người nhé. Mình vắt chanh vào nước này. Thường thì vắt 1,4 hoặc 1 nửa trái thôi nhé. Không nó sẽ chua đấy. Sau đó ta uống hết nước này để giải độc gan nhé. Nước này rất tốt để giải độc gan, giải độc rượu.

Những phương pháp giải độc gan khác

Nếu ai đó đã theo dõi video hướng dẫn cách giải độc rượu bằng chanh đường muối. Bạn sẽ hiểu nguyên tắc của phương pháp này cũng tương tự. Nước dừa vốn là dung dịch đẳng trương, ngày trước bị mất máu, mất nước bác sĩ đã sử dụng nước trái dừa truyền thẳng vào mạch máu để cứu người.

Cách giải độc gan với chanh đường muối

Tại sao lại phải giải độc gan theo phương pháp này?

Việc mình không vắt chanh trực tiếp vào trái dừa vì trong trái dừa còn có cùi dừa bên trong. Cùi dừa nhiều lipit, nhiều dầu. Khi mình vắt chanh vào trong đó, vô tình sẽ làm tan bớt những lipit này. Khi đó nó có 2 tác dụng không tốt cần lưu ý nhé.

Thứ nhất nó làm giảm tác dụng giải độc gan của dung dịch pha chế. Bên cạnh đó những lipid này tác dụng với Acid chanh sẽ biến tính đi một phần, có thể gây đầy bụng, khó tiêu. Cách làm cụ thể nhớ đổ nước ra ngoài rồi mới vắt chanh vô.

Cũng theo cách này có thể điều trị chứng tăng huyết áp, cao huyết áp nhé. Các bạn làm tương tương tự nhưng để chữa cao huyết áp cần phải cho vào ít nhất nửa quả chanh. Đồn thời duy trì một thời gian để ổn định huyết áp.

Nguồn tham khảo bài viết

Bài này được phổ biến trong sách Bá bệnh thần phương. Nhưng lưu ý trường hợp này là không thêm đường hay muối vào dung dịch mọi người nhé.

Xin cảm ơn sự quan tâm theo dõi của quý các bạn. 

Nguồn: Bá Bệnh Thần Phương – NXB Đồng Nai

Liên Hệ Tác Giả

► Đăng Ký Tư Vấn 24/7

Cộng đồng chữa bệnh miễn Phí

Thạc sĩ: Trần Xuân ToànMedicine Plants and Healthcare

 

Hình đại diện của người dùng

trantoan

Trần Xuân Toàn thạc sĩ về sinh hóa , chuyên gia về dinh dưỡng. Tôi đã có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dinh dưỡng và chăm sóc cơ thể. Tôi đã khám chữa bệnh và giúp đỡ cho rất nhiều người có thể tự chữa bệnh cho mình chỉ bằng việc thiết lập chế độ dinh dưỡng hàng ngày hợp lý.

3 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *