Làm thế nào để giảm cân hiệu quả không đau đớn

Hôm nay tôi tiếp tục nói về chủ đề giảm cân mọi người nhé. Sự thật thì bệnh béo phì nó có rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Thực tế, mình thường hay đổ lỗi chính mình để nguyên nhân đó. Mình thường nghĩ rằng do mình ăn uống uống quá nhiều hay do mình lười tập luyện dẫn đến việc ở bệnh béo phì

Nguyên nhân của béo phì, thừa cân

Trước tiên có thể do yếu tố di truyền dây thường thì những người có tiền sử gia đình. Nếu bố hoặc mẹ bị béo phì gì thì con cái cũng có thể bị béo phì. Và đây là yếu tố di truyền >>
Các nhà khoa học đã tìm ra trong hệ gen người có một số gen, tham gia vào quá trình gây ra bệnh béo phì. Trước kia trong chiến tranh thế giới thứ 2 giữa Liên Xô và Đức Quốc xã.

Giai đoạn mà người ta rất nhiều người chỉ còn lại một số ít người còn sống sót sau đó. Qua nghiên cứu phân tích di truyền. Các nhà khoa học thấy rằng. Những người sống sót những người sống sót này nguy cơ bị béo phì rất là cao.

Trong giai đoạn chiến tranh khắc nghiệt đó chính hệ gen có một số xem cho mẹ xem có đã tham gia vào quá trình chuyển hóa và làm cho họ dự trữ mỡ nhiều hơn. Hiệu suất chuyển hóa học tốt hơn, nghĩa là năng lượng thức ăn được cơ thể của họ hấp thụ cao hơn so với người khác trong giai đoạn đó họ có thể sống sót được ốc và có thể cầm cự được trong gian khó.

Tuy nhiên ở thời kỳ hiện tại thì đó là bất lợi đối với họ. Những gen này giúp họ có thể hấp thụ tối đa năng lượng và vật chất vào cơ thể.
Chế độ dinh dưỡng và tập luyện không đúng cũng chính là nguyên nhân gây béo phì. Hay còn gọi là hiện tượng béo phì dinh dưỡng. Bạn có thể tham khảo thêm tại đây>>

Rối loạn chuyển hóa, goút, thừa cân
Rối loạn chuyển hóa là hội chứng nguy hiểm nhất khi bạn bị thừa cân

Cách giảm cân tốt nhất cho bạn

Phải làm gì để điều chỉnh cân nặng của mình khi vượt quá các chỉ tiêu cân nặng cho phép? Bạn thực sự cần một giải pháp tổng thề, đồng thời duy trì hàng ngày để kiểm soát cân nặng của mình.

Có một mẹo nhỏ có thể giúp bạn rất hiệu quả: Đó là bạn nên ghi lại những gi bạn ăn hàng ng

tran-xuan-toan-chua-mat-ngu-hanh-trinh-chua-mat-ngu
Ths. Trần Xuân Toàn

ày, hàng ngày bạn đưa vào cơ thể những loại đồ ăn nào với lượng bao nhiêu. Sau đó bạn tra trong danh mục năng lượng của những thực phẩm bạn ăn. Điều đáng ngạc nhiên là nhiều người bị béo phí không hề biết mình đã đưa những gì vào cơ thể mình trong ngày. Và đây chính là nguyên nhân khiến bạn mất kiểm soát cân nặng.

Cụ thể trước tiên bạn cần thiết lập một quy trình chế độ dinh dưỡng tốt cho cơ thể, duy trì liên tục chúng hàng ngày. Việc tập luyện các môn thể dục thể thao là thực sự cần thiết bạn không thể bỏ qua nếu muốn tiêu thụ hết những năng lượng dư thừa.

Nguyên tắc cơ bản của việc kiểm soát cân năng là bạn phải kiểm soát được năng lượng đầu vào và cân bằng giữa việc tiêu thụ năng lượng đầu ra.

Cụ thể nếu bạn muốn tăng cân bạn cần cung cấp nhiều năng lượng hơn cho việc tiêu hao do hoạt động hàng ngày của mình. Ngược lại nếu muốn giảm cân bạn cần tiêu hao nhiều năng lượng hơn so với thức ăn đưa vào. Và cách để tiêu hao năng lượng tốt nhất là vận động bao gồm: Chạy bộ, chơi thể thao, bơi lội, tập yoga..

Sẽ làm giảm 15 năm tuổi thọ họ nếu bị béo phì

Hiện tượng suy giảm tuổi thọ chủ yếu là do những bệnh tật liên quan như rối loạn chuyển hóa, các bệnh về tiểu đường, tim mạch các bệnh về cao huyết áp. Nó thực sự nguy hiểm nó kéo tụt tuổi thọ của bạn xuống, đồng thời ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng sống của bạn. 

Bạn có quan tâm tới chế độ dinh dưỡng của gia đình mình. Hãy nhớ nhớ một vài nguyên tắc có thể để giúp bạn

Tìm hiểu thêm về chế độ dinh dưỡng giúp giảm cân

LIÊN HỆ TÁC GIẢ

Kênh video của Ths Trần Xuân Toàn

trantoan

Trần Xuân Toàn thạc sĩ về sinh hóa , chuyên gia về dinh dưỡng. Tôi đã có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dinh dưỡng và chăm sóc cơ thể. Tôi đã khám chữa bệnh và giúp đỡ cho rất nhiều người có thể tự chữa bệnh cho mình chỉ bằng việc thiết lập chế độ dinh dưỡng hàng ngày hợp lý.

4 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *