Nguyên tắc giúp bạn giảm cân đơn giản an toàn hiệu quả ngoài sức tưởng tượng

Những quan điểm sai lầm về giảm cân như: Nhịn ăn, không uống nước, mặc áo mưa, những sai lầm thường mắc phải ở những người muốn giảm cân nhanh chóng.Tuy nhiên bài viết này sẽ thay đổi hoàn toàn quan điểm của bạn về cách giảm cân.

Cách chữa mất ngủ và giảm cân giảm mỡ máu với cây sen

Làm thế nào để giảm cân hiệu quả không đau đớn

Tại sao bạn phải giảm cân?

Thừa cân hay béo phí là nguy cơ mang đến rất nhiều hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe của bạn. Bạn có thể bị mỡ máu, tiểu đường hay các bệnh về tim mạch.

Việc thừa cân còn dẫn đến quá tải lên hệ cơ xương của bạn. Theo thống kê có tới 85% những trường hợp bị thoát vị đĩa đệm ở người trẻ tuổi là do thừa cân.

Hơn thế nữa, thừa cân thực sự nỗi ám ảnh khi bạn cảm thấy mình xấu xí, mất tự tin trước mọi người. Rất nhiều người đã làm đủ mọi cách khác nhau để giảm cân thật nhanh. Họ có thể nhịn ăn, nhịn uống, dùng các biện pháp cực hình đề giảm cân nhanh chóng.

Nhưng thực tế những phương pháp này thật sự không mang lại kết quả trong việc giảm cân. Không những không giúp bạn kiểm soát được cân nặng còn làm bạn gặp các vẫn đề sức khỏe khác đáng lo ngại hơn. 4 nguyên tắc sau sẽ giúp bạn tránh được những sai lầm đáng tiếc này.

thạc sỹ trần xuân toàn hướng dẫn cách giảm cân nhanh an toàn
Ths Trần Xuân Toàn giảm cân khoa học

4 nguyên tắc cơ bản trong giảm cân

Bạn chỉ cần nhớ 4 nguyên tắc này nó chính là kim chỉ nan giúp bạn hoàn toàn có thể giảm cân nhanh chóng, đồng thời có thể dễ dàng kiểm soát cân nặng của mình.

Các bạn biết rằng cơ thể của chính mình là một vũ trụ thu nhỏ với vô vàn những điều vi diệu. Mỗi hoạt động sinh lý, sinh hóa trong cơ thể là những quá trình thường được khép kín bởi những mắt xích đó chính là những chất chúng được đưa vào cơ thể bạn hàng ngày. Hoặc cũng có thể do cơ thể tự tổng hợp lên từ những tiểu phần được cung cấp.

Nguyên tắc giảm cân số 1: Vận động là chìa khóa đầu tiên giúp bạn giảm cân

Để giảm được cân bạn bắt buộc phải tiêu hủy được năng lượng dư thừa. Việc đốt cháy, phân hủy mỡ và giảm lượng mỡ thừa trong cơ thể. Bạn cần chú ý đến yếu tố đầu tiên đó là tác nhân kích thích sản sinh năng lượng. Cái tôi muốn nói ở đây là đó chính là Vận Động. Chỉ có vận động là cách đơn giản và hiệu quả nhất để giúp cơ thể sản sinh năng lượng.

Quá trình này kích thích cho hoạt động trao đổi chất trong cơ thể bạn được tăng cường. Đầu tiên cơ thể sẽ tiêu hủy năng lượng dự trữ. Thường là glucose, glucogen trong cơ thể.

Khi hết cơ thể bắt đầu tiêu hủy đến lipid (lượng mỡ dự trữ trong cơ thể). Lúc này phản ứng đốt mỡ mới bắt đầu. Tìm hiểu thêm về phương pháp keto giảm cân >>>

Nguyên tắc thứ 2: Bổ sung protein giúp tăng cơ và giảm mỡ

Khi phản ứng đốt mỡ bắt đầu nhờ kích thích của quá trình vận động. Để phản ứng này sảy ra hoàn toàn bạn cần có những cơ chất thiết yếu cho phản ứng. Đầu tiên là các enzym xúc tác cho phản ứng này.

Cho nên tất yếu bạn phải bổ sung các protein và các acit amine thiết yếu cho cơ thể để có thể tổng hợp đủ enzyme cho quá trình tiêu hủy mỡ. Nếu bạn cho rằng để giảm cân thì không nên ăn đạm. Đó thực sự là một sai lầm khi bạn lượng mỡ dư thừa trong cơ thể bạn sẽ chẳng thể nào phân hủy nếu không có cơ chất cho quá trình này.

Nguyên tắc thứ 3: Bổ sung nước đúng cách sẽ giúp bạn giảm cân

Khi cơ thể có đủ các enzyme cho quá trình này các bạn cần làm là bổ sung thêm nước cho cơ thể. Tại sao lại vậy? Bạn biết đấy 70% cơ thể bạn là nước. Chính nước là dung môi vận chuyển mọi thứ trong cơ thể. Nếu thiếu 1% thì hiệu suất làm việc của cơ thể giảm đi 10% (bao gồm cả việc tiêu hủy mỡ trong cơ thể bạn).

Nguyên tắc 4 – kiểm soát được trọng lượng cơ thể

Cuối cùng là chế độ dinh dưỡng và thức ăn bạn đưa vào cơ thể hàng ngày cần tránh những loại thực phẩm có nhiều năng lượng như. Tinh bột từ ngũ cốc (gạo sát trắng, đánh bóng), mỡ và các chế phẩm nhiều dầu mỡ.

Bạn hãy nhớ rằng cơ thể bạn vô cùng vi diệu. Việc tiêu hủy mỡ để giảm cân chỉ là một phản ứng nhỏ được kích hoạt bời vô vàn các quá trình khác đi kèm. 3 nguyên tắc này là vô cùng qua trọng để bạn có thể giảm cân vô cùng hiệu quả và an toàn. Bạn có thể giảm cân nhanh mà vẫn khỏe mạnh chỉ cần bạn tôn trọng cỗ máy vĩnh cửu tuyệt vời của riêng mình. >>>

Trần xuân toàn giàm 7kg trong 20 ngày

Trần Xuân Toàn: Tôi đã giảm được 7 Kg trong 20 ngày bằng cách vận dụng 4 nguyên tắc sau

Ths Trần Xuân Toàn

Mời các bạn theo dõi Video chia sẻ chi tiết của tôi tại đây

 

Hình đại diện của người dùng

trantoan

Trần Xuân Toàn thạc sĩ về sinh hóa , chuyên gia về dinh dưỡng. Tôi đã có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dinh dưỡng và chăm sóc cơ thể. Tôi đã khám chữa bệnh và giúp đỡ cho rất nhiều người có thể tự chữa bệnh cho mình chỉ bằng việc thiết lập chế độ dinh dưỡng hàng ngày hợp lý.

4 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *