Chữa đau dạ dày với cây Xăng Sê

Chào mừng bà con quay trở lại với kênh chia sẻ những thông tin về cây thuốc thảo dược. Hôm nay tôi sẽ hướng dẫn mọi người cách sử dụng cây xăng sê để chữa đau dạ dày

Chữa đau dạ dày với cây hoàn ngọc trắng

Chữa tiểu buốt với dây lõi tiền

Chữa mụn nhọt bệnh ngoài da với cây náng hoa trắng

Nguyên nhân bệnh đau dạ dày

Hôm nay tôi xin sẽ bắt đầu chuyên mục về bệnh đau dạ dày, đau bao tử tô

Nguyên Nhân Đau Dạ Dày
Nguyên Nhân Đau Dạ Dày

i xin được giới thiệu tiếp với bà con cách trị đau dạ dày vô cùng đơn giản chỉ sử dụng lá cây xăng sê thôi mời bà con cùng theo dõi nhé.

Trước tiên phải lược qua đôi chút nguyên nhân của chứng đau dạ dày hay còn gọi là đau bao tử. Đau dạ dày bà con cần lưu ý về 4 thể bệnh của đau dạ dày gồm thể khí trệ, thể hỏa uất, thể huyết ứ, và thể tỳ vị hư hàn.

4 thể trên thể hiện nguyên nhân gốc dễ của bệnh là do đâu. Có thể do huyết ứ trở trệ, có thể là do nóng gan gây can hỏa uất, có thể là khí trở gây ợ hơi hay do tỳ vị hư hàn gây ra. Căn cứ vào triệu chứng biểu hiện mà sử dụng những cách khác nhau để trị bệnh.

Triệu chứng của bệnh đau dạ dày thể tỳ vị hư hàn

Biểu hiện của chứng đau dạ dày này bao gồm: viêm dạ dày, viêm hành tá tràng biểu hiện mệt mỏi, đại tiện phân nát. Trường hợp sử dụng cây săng xê để điều trị đau dạ dày với thể Tỳ vị hư hàn, và thể huyết ứ – Hư chứng.

Cách sử dụng cây xăng sê để điều trị đau dạ dày

Cụ thể Để chữa đau dạ dày mọi người chỉ cần lấy lá cây xăng sê này chừng 5 lá các bà con nhé. Bà con đem về rửa sạch để ráo nước đi nhé.

Sau đó thì ăn sống lá cây này vào buổi sáng lúc ngủ dậy có thể thêm chút muối vào cho dễ ăn bà con nhé. Lá cây xuân hoa này thường thì nó khá là nhớt ăn nó nhạt và nhầy nên hơi khó ăn. Bà con nhớ nhai kỹ nhé.

Sau khi ăn xong lá bà con uống chừng 1 – 2 ngụm nước nhỏ rồi nằm nghỉ chừng 15 phút nhé. Khi nằm nghỉ bà con nhớ rằng phải chuyển qua các tư thế nằm ngửa, nằm nghiêng sang trái rồi sang phải có thể nằm sấp.

Việc này rất quan trọng bởi khi chuyển tư thế nằm thì dịch từ lá cây sẽ trám đều lên bề mặt dạ dày khi nó co bóp. Việc này sẽ làm cho dịch nhầy từ lá cây xăng sê sẽ ngấm được vào bề mặt tổn thương trên thành dạ dày.

Tùy từng vị trí tổn thương ở thành dạ dày, hang vị, bờ cong lớn hay bờ cong nhỏ cho nên tư thế nằm sẽ giúp cho quá trình phủ niêm mạc tốt hơn và dịch này sẽ ở lại trong dạ dày lâu hơn.

Cây xăng sê vừa có tác dụng chống viêm, chống phù nề, sát khuẩn nó còn trung hòa axit dạ dày giúp giảm ợ chua.

Một số lưu ý khi sử dụng phương pháp này để chữa đau dạ dày

Quá trình chữa viêm dạ dày mãn tính đòi hỏi các bạn phải tiến hành thường xuyên. Liệu trình điều trị thường kéo dài trên 1 tháng, cũng khá lâu đấy!

Tuy nhiên thì đau dạ dày thường tái phát nhiều lần do thời tiết, chế độ ăn uống sinh hoạt. Để chữa dứt điểm đòi hỏi phải kiên trì.

Lá cây xăng sê thực tế là không có độc và vẫn được sử dụng làm rau ăn cho nên việc các bạn sử dụng liên tục để điều trị không có ảnh hưởng tới sức khỏe bà con nhé.

Cảm ơn sự quan tâm theo dõi của bà con

Liên hệ với Ths Trần Xuân Toàn

Những video chưa bệnh rất hay

NHỮNG VIDEO LIÊN QUAN

  1. Chữa đau dạ dày với hạt đậu rồng

https://youtu.be/gMBhvNG71NQ

2.  Tổng Hợp Các Cách Chữa Đau Dạ Dày

3. Các Huyệt Bấm Để Trị Đau Dạ Dày

4. Chữa đau dạ dày tổng hợp

5. Chữa đau dạ dày với cây hoàn ngọc

 

CẢM ƠN MỌI NGƯỜI!

trantoan

Trần Xuân Toàn thạc sĩ về sinh hóa , chuyên gia về dinh dưỡng. Tôi đã có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dinh dưỡng và chăm sóc cơ thể. Tôi đã khám chữa bệnh và giúp đỡ cho rất nhiều người có thể tự chữa bệnh cho mình chỉ bằng việc thiết lập chế độ dinh dưỡng hàng ngày hợp lý.

4 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *